Quy cách: đã làm sạch, rút chân không, cấp đông.
Nguồn gốc: Đảo Phú Quý (Bình Thuận)
Hình dáng cá Trác gần giống với cá Ngân nhưng mắt to hơn, lưng màu xám, giữa thân có 1 đường màu vàng chạy dọc thân, bụng màu trắng. Thịt cá Trác khá dai, chắc, có vị ngọt tự nhiên và béo rất ngon.
Cá Trác thường được chế biến thành các món như kho tiêu, nấu ngót, chiên muối, hấp, canh ngót…
Cá Trác làm món gì ngon ? Món ăn ngon chế biến từ Cá Trác
Có nhiều món ăn ngon từ cá Trác như:
Cá trác nấu ngót
Cá nấu ngót là một món ăn thanh mát từ cá trác . Món ăn này rất thích hợp ăn với cơm trong những ngày nắng nóng. Nó có thể giúp bạn giải nhiệt cơ thể rất tốt.
Nguyên Liệu
Cá trác : 500 gram
Cà chua: 2 quả
Hành, ớt, hành lá, rau thì là
Gia vị nêm: Đường, muối, bột ngọt, nước mắm
Cách làm:
Cá sau khi mua về đầu tiên ta nên mổ bụng, bỏ ruột vây và mang đi. sau đó thì dùng gừng và chanh chà xát lên thân cá để khử mùi tanh, rồi rửa sạch, để ráo.
Cà chua, rau rửa sạch rồi thái múi cau, để riêng ra bát.
Cho đầu hành phi với chút dầu cho thơm, rồi cà chua vào xào cho thêm 2 muỗng đường xào chung cho ra màu hấp dẫn.
Sau đó cho một bát nước con vào đun sôi, và cho cá vào nấu, nhớ vớt bọt.
Sau khi cá chín thì bạn nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn, rồi tắt bếp.
Cá Trác nướng mọi
Cá Trác sau khi mua về làm sạch, bỏ vảy, nướng trên bếp than lửa hồng
Mùi cá chín thơm phức, thịt cá chín ăn chấm với nước chấm muối ớt xanh hoặc mắm ngon sẽ càng hấp dẫn hơn.
Cá Trác chiên mắm
Cá Trác làm sạch, cho dầu vào chảo cho nóng rồi cho cá vào chiên giòn vàng đều 2 mặt.
Sau cùng cho thêm cà chua đã gọt bỏ vỏ băm nhỏ vào chảo cá để làm sốt cà chua và nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.